Không được để ách tắc, làm chậm trễ việc của người dân

(Chinhphu.vn) - Chiều nay, 7/7, tại xã An Minh, tỉnh An Giang, Phó Thủ tướng Lê Thành Long và đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang đã có cuộc tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XV.

Không được để ách tắc, làm chậm trễ việc của người dân- Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Lê Thành Long và đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang có cuộc tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XV - Ảnh: VGP/Đức Tuân

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang đã thông tin đến cử tri về những chủ trương, chính sách lớn, quan trọng của đất nước đã được thông qua tại Kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XV, đồng thời cũng thông tin về một số kết quả tích cực về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh 6 tháng đầu năm 2025 và định hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm.

Nhân dịp này, Đoàn công tác cũng lắng nghe thêm tâm tư, nguyện vọng và những đề xuất, kiến nghị của bà con Nhân dân với Đảng, Nhà nước, đặc biệt là những sáng kiến hoặc vướng mắc trong quá trình thực hiện cuộc cách mạng về sắp xếp tổ chức bộ máy, địa giới hành chính.

Không được để ách tắc, làm chậm trễ việc của người dân- Ảnh 2.

Phó Thủ tướng Lê Thành Long và đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang tại cuộc tiếp xúc cử tri - Ảnh: VGP/Đức Tuân

Sau sắp xếp, cả nước còn 34 tỉnh, thành phố với 3.321 đơn vị hành chính cấp xã và An Giang là 1 trong 34 đơn vị hành chính cấp tỉnh mới của Việt Nam. Sự kiện này là bước đi lịch sử, đánh dấu một bước tiến chiến lược trong lộ trình bước vào kỷ nguyên vươn mình phát triển giàu mạnh, thịnh vượng của dân tộc nói chung và tỉnh An Giang nói riêng.

Để chuẩn bị cho cuộc cách mạng này, tại Kỳ họp thứ 9 Chính phủ đã trình và Quốc hội đã thông qua 34 Luật và 34 Nghị quyết, cho ý kiến lần đầu đối với 06 Luật, là số lượng luật, nghị quyết lớn nhất từ trước đến nay được trình và thông qua tại một kỳ họp.

Cử tri xã An Minh đánh giá cao hoạt động của đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, đồng thời nêu các kiến nghị về bảo đảm an ninh trật tự cơ sở; đầu tư xây dựng hệ thống đường, điện, nâng cấp 17 cây cầu đã xuống cấp; tăng cường chính sách an sinh xã hội.

Không được để ách tắc, làm chậm trễ việc của người dân- Ảnh 3.

Cử tri mong muốn mở rộng chương trình tín dụng ưu đãi cho hộ nghèo, đối tượng khó khăn; tăng cường đầu tư xử lý rác thải, hỗ trợ chuyển đổi sản xuất nông nghiệp hữu cơ - Ảnh: VGP/Đức Tuân

Cử tri cho biết, ngành giáo dục của xã còn gặp nhiều khó khăn, thiếu giáo viên, nhất là giáo viên tiếng Anh. Đầu tư giáo dục mầm non, trung học cơ sở còn hạn chế. Cử tri mong muốn Trung ương tập trung phát triển giáo dục ở xã còn khó khăn như An Minh.

Cử tri mong muốn mở rộng chương trình tín dụng ưu đãi cho hộ nghèo, đối tượng khó khăn; tăng cường đầu tư xử lý rác thải, hỗ trợ chuyển đổi sản xuất nông nghiệp hữu cơ, thân thiện với môi trường, quyết liệt xử lý hàng giả, hàng kém chất lượng.

Trả lời ý kiến của bà con, Chủ tịch UBND xã An Minh, ông Trần Trung Lập cho biết, UBND xã đã có quy hoạch, đề nghị ngành điện đầu tư đường điện cho vùng lõm giai đoạn 2026-2030.

"Xây dựng các tuyến giao thông nông thôn là yêu cầu thiết yếu của bà con. Các năm qua, xã, các cấp chính quyền đầu tư nhiều tuyến đường, nhưng do kênh rạch chằng chịt, dân cư sống không tập trung. Nhu cầu nhiều nhưng nguồn vốn đầu tư có giới hạn, không đáp ứng hết yêu cầu của bà con", ông Lập nói và cho biết, UBND xã sẽ tiếp tục triển khai đầu tư, ưu tiên các tuyến đông dân cư trước.

Không được để ách tắc, làm chậm trễ việc của người dân- Ảnh 4.

Ảnh: VGP/Đức Tuân

Xã cũng quan tâm đến giáo dục, trên địa bàn hiện có 3 trường mầm non, có 1 trường đạt chuẩn quốc gia, 2 trường đang trong giai đoạn xây dựng trường đạt chuẩn. Ông cho biết, việc thừa thiếu giáo viên mang tính cục bộ.

"Chúng tôi mong bà con thông cảm, chia sẻ, vì nguồn vốn có giới hạn, đầu tư cơ sở hạ tầng cho xã chưa đầy đủ được", ông nói.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang đánh giá cao việc sau khi được thành lập, cấp ủy, chính quyền, đoàn thể của xã An Minh đã có thể đi vào hoạt động ngay. 32 biên chế của xã mới đã được phân công phân nhiệm với Quy chế làm việc rõ ràng, gắn với trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo của từng đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ và Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy xã. Trung tâm phục vụ hành chính công của xã cũng đã đi vào vận hành được ngay.

Cho rằng sau sáp nhập còn có một số vấn đề, Đoàn đại biểu tỉnh An Giang đề nghị chính quyền xã rà soát lại từng công việc, từng chính sách, từng phản ánh của cử tri về đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị cho giáo dục, y tế, điện, đường nông thôn...

Vấn đề nào thuộc thẩm quyền của xã thì xử lý ngay, thuộc thẩm quyền của tỉnh thì đề xuất tỉnh kịp thời giải quyết.

Kỳ họp đặc biệt, có ý nghĩa lịch sử

Không được để ách tắc, làm chậm trễ việc của người dân- Ảnh 5.

Phó Thủ tướng Lê Thành Long nhấn mạnh, tổ chức chính quyền hai cấp là chủ trương lớn, quan trọng của Đảng, Nhà nước - Ảnh: VGP/Đức Tuân

Trao đổi với cử tri, Phó Thủ tướng Lê Thành Long cho biết, Kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XV là một kỳ họp đặc biệt, có ý nghĩa lịch sử, "đặc biệt về tính chất, mức độ, về những quyết định mà Quốc hội đã ban hành" cũng như số lượng văn bản mà Quốc hội đã thông qua. Những văn bản này tập trung vào 3 nhóm chính. 

Thứ nhất là tập trung vào sắp xếp tổ chức bộ máy. 

Thứ hai là tiếp tục xử lý các khó khăn, vướng mắc và hoàn thiện thể chế cho phát triển kinh tế-xã hội và bảo đảm quốc phòng-an ninh. Ở nhóm này, chúng ta sửa đổi nhiều văn bản, có hình thức một luật sửa nhiều luật và đặc biệt, có nghị quyết trao thẩm quyền khá mạnh cho Chính phủ khi phát hiện khó khăn, vướng mắc trong thể chế thì được Quốc hội giao cho quyền sửa đổi, bổ sung trong một khoảng thời gian nhất định một số văn bản để phục vụ phát triển nhanh kinh tế - xã hội.

Thứ ba là các văn bản quy định trực tiếp đến an sinh xã hội, như nghị quyết về cơ chế đặc thù về xây dựng nhà ở xã hội; Nghị quyết của Quốc hội về phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 3 đến 5 tuổi; hỗ trợ tiền ăn cho trẻ em của một số vùng đặc biệt khó khăn; hỗ trợ học phí cho một số các đối tượng là học sinh. Hầu hết các văn bản trình Quốc hội đều do Chính phủ chuẩn bị. 

Theo Phó Thủ tướng, nền kinh tế tiếp tục đà tăng trưởng. GDP 6 tháng ước tăng 7,31%, cao nhất cùng kỳ trong gần 20 năm qua. Thu ngân sách tăng mạnh, đạt 66,2% dự toán, tăng 25,4% so với cùng kỳ; giải ngân vốn đầu tư công có chuyển biến tích cực, đạt 32,46% kế hoạch, cao hơn so với cùng kỳ năm 2024 (28,2%) và số tuyệt đối cao hơn khoảng 80.000 tỷ đồng.

Đối với An Giang, Phó Thủ tướng cho biết, sau sáp nhập, tỉnh có diện tích tự nhiên gần 10.000 km2, quy mô dân số gần 5 triệu người trên địa bàn 102 đơn vị hành chính cấp xã.

"Tổ chức chính quyền hai cấp là chủ trương lớn, quan trọng của Đảng, Nhà nước. Trung ương đã cân nhắc rất kỹ, nhiều mặt, thấy rằng đây là một việc làm hết sức cần thiết để tạo tiền đề cho phát triển kinh tế - xã hội, cho một giai đoạn phát triển mới của đất nước", Phó Thủ tướng nói.

Không được để ách tắc, làm chậm trễ việc của người dân- Ảnh 6.

Phó Thủ tướng Lê Thành Long đến kiểm tra, động viên cán bộ, công chức Trung tâm hành chính công, UBND xã Châu Thành - Ảnh: VGP/Đức Tuân

"Hôm nay, trước khi đến đây, tôi có đi thăm Trung tâm hành chính công và gặp các cán bộ ở xã Châu Thành, trước đây là một huyện. Tôi cũng có hỏi trực tiếp bà con thì bà con đều thấy là làm thủ tục hành chính cơ bản thuận tiện".

Tuy nhiên, đây là một chủ trương mới, có một số vấn đề mới, nên sẽ có khó khăn, vướng mắc nhất định. Điều này đòi hỏi chúng ta phải cố gắng, bắt tay ngay vào công việc, chúng ta cùng nhau xử lý; không được để ách tắc, chậm trễ việc của người dân. Chúng ta quyết tâm vận hành bộ máy mới một cách trơn tru nhất, ít trục trặc nhất, đặc biệt là trong giai đoạn đầu này, "nếu có vấn đề gì thì bà con hãy góp ý để chính quyền xử lý, giải quyết cho bà con tốt đẹp", Phó Thủ tướng bày tỏ.

Không được để ách tắc, làm chậm trễ việc của người dân- Ảnh 7.

Ảnh: VGP/Đức Tuân

Về các vấn đề cử tri quan tâm như hàng giả, thực phẩm giả, thuốc chữa bệnh giả, Phó Thủ tướng nói hệ thống văn bản pháp luật xử lý vấn đề này đã khá đầy đủ. Quan điểm là không khoan nhượng, kiên quyết xử lý, tăng chế tài xử phạt.

Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng cũng trả lời làm rõ thêm một số vấn đề về y tế, giáo dục, an sinh xã hội.

Không được để ách tắc, làm chậm trễ việc của người dân- Ảnh 8.

Phó Thủ tướng Lê Thành Long tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh: VGP/Đức Tuân

Tại cuộc tiếp xúc cử tri, Phó Thủ tướng Lê Thành Long đã trao tặng xã An Minh một cây cầu bằng kinh phí vận động từ các nhà tài trợ; tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Không để trục trặc, không để người dân đợi lâu

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Lê Thành Long đã đến kiểm tra, động viên cán bộ, công chức Trung tâm hành chính công UBND xã Châu Thành trong việc vận hành chính quyền địa phương 2 cấp. Phó Thủ tướng đã hỏi thăm người dân đến làm thủ tục hành chính tại trụ sở UBND xã Châu Thành, trao đổi với cán bộ, công chức xã về các khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ.

Không được để ách tắc, làm chậm trễ việc của người dân- Ảnh 9.

Phó Thủ tướng Lê Thành Long đến kiểm tra, động viên cán bộ, công chức Trung tâm hành chính công, UBND xã Châu Thành - Ảnh: VGP/Đức Tuân

Không được để ách tắc, làm chậm trễ việc của người dân- Ảnh 10.

Phó Thủ tướng hỏi thăm người dân đến làm thủ tục hành chính tại trụ sở UBND xã Châu Thành - Ảnh: VGP/Đức Tuân

Phó Thủ tướng nhấn mạnh việc thực hiện chính quyền địa phương 2 cấp là chủ trương lớn, cũng là việc mới. Xã cần bám sát hướng dẫn của Trung ương. "Xã cần tập trung cao độ, không để xảy ra trục trặc, không để nhân dân đợi lâu", Phó Thủ tướng nói. Trong quá trình vận hành, xã bắt tay vào việc ngay, có vướng mắc gì phát sinh thì đề xuất lên tỉnh, lên Trung ương để giải quyết. "Tôi mong các đồng chí cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ, tạo thuận lợi cho người dân, ngày càng vận hành tốt hơn".

Đức Tuân

Bình luận bài viết

Chưa có bình luận nào.

Xem nhiều nhất

Cùng với tăng lương, tiền thưởng của cán bộ, công chức thay đổi sao?

Tin trong nước 1 ngày trước

Dự thảo Nghị định quy định mức lương cơ sở và chế độ tiền thưởng đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang do Bộ Nội vụ xây dựng có 1 điều khoản quy định về chế độ tiền thưởng.Các yếu tố xét thưởng Theo đó, chế độ tiền thưởng được áp dụng trên cơ sở cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang có thành tích công tác đột xuất và kết quả đánh giá, xếp loại mức độ hoàn thành nhiệm vụ hằng năm.Quỹ tiền thưởng được dùng để thưởng đột xuất theo thành tích công tác và thưởng định kỳ hằng năm theo kết quả đánh giá, xếp loại mức độ hoàn thành công việc của từng người hưởng lương trong cơ quan, đơn vị.Người đứng đầu đơn vị lực lượng vũ trang theo quy định của Bộ Quốc phòng, Bộ Công an; người đứng đầu cơ quan có thẩm quyền quản lý hoặc được phân cấp thẩm quyền quản lý cán bộ, công chức và người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập có trách nhiệm xây dựng Quy chế cụ thể để thực hiện chế độ tiền thưởng áp dụng đối với các đối tượng trong danh sách trả lương của cơ quan, đơn vị.Đề xuất chế độ tiền thưởng với cán bộ, công chức.Quy chế này được gửi cơ quan quản lý cấp trên trực tiếp để quản lý, kiểm tra và thực hiện công khai trong cơ quan, đơn vị.Liên quan đến quy chế tiền thưởng của cơ quan, đơn vị, dự thảo nghị định nêu tiêu chí thưởng theo thành tích công tác đột xuất và theo kết quả đánh giá, xếp loại mức độ hoàn thành nhiệm vụ hằng năm của người hưởng lương trong cơ quan, đơn vị.Mức tiền thưởng cụ thể đối với từng trường hợp, không nhất thiết phải gắn với mức lương theo hệ số lương của từng người.Quỹ tiền thưởng hằng năm quy định nằm ngoài quỹ khen thưởng theo quy định của Luật Thi đua, khen thưởng, được xác định bằng 10% tổng quỹ tiền lương (không bao gồm phụ cấp) theo chức vụ, chức danh, ngạch, bậc và cấp bậc quân hàm của các đối tượng trong danh sách trả lương của cơ quan, đơn vị.Đến hết năm ngân sách, kể cả thời gian chỉnh lý quyết toán, nếu cơ quan, đơn vị không sử dụng hết quỹ tiền thưởng của năm thì huỷ dự toán (đối với trường hợp dư dự toán) hoặc nộp ngân sách nhà nước (đối với trường hợp dư tạm ứng).Như vậy, dự thảo nghị định đã sửa đổi, hoàn thiện quy định về xử lý số dư quỹ tiền thưởng cuối năm để đảm bảo nguyên tắc quỹ tiền thưởng năm nào gắn với việc thưởng thành tích năm đó và tránh phát sinh các cách hiểu khác nhau trong thực hiện.Nguồn kinh phí để tăng lươngLiên quan đến nguồn kinh phí thực hiện tăng lương cơ sở của các Bộ, cơ quan Trung ương, dự thảo nêu hướng sử dụng 10% tiết kiệm chi thường xuyên (trừ các khoản tiền lương, phụ cấp theo lương, khoản có tính chất lương và các khoản chi cho con người theo chế độ) dự toán năm 2026 tăng thêm so với dự toán năm 2025 đã được cấp có thẩm quyền giao.Đồng thời, cũng sử dụng tối thiểu 40% số thu được để lại theo chế độ năm 2026 sau khi trừ các chi phí liên quan trực tiếp đến hoạt động cung cấp dịch vụ, thu phí. Riêng đối với số thu từ việc cung cấp các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh, y tế dự phòng và dịch vụ y tế khác của cơ sở y tế công lập, các cơ quan sử dụng tối thiểu 35% sau khi trừ các chi phí liên quan trực tiếp đến hoạt động cung cấp dịch vụ, thu phí.Về nguồn kinh phí của các tỉnh, thành phố, địa phương sử dụng 70% tăng thu ngân sách địa phương năm 2025 thực hiện so với dự toán được Thủ tướng Chính phủ giao (không kể thu tiền sử dụng đất; xổ số kiến thiết; thu cổ phần hóa và thoái vốn doanh nghiệp nhà nước do địa phương quản lý và các khoản được loại trừ theo Nghị quyết của Quốc hội, Quyết định của Thủ tướng Chính phủ).Đồng thời, 50% tăng thu ngân sách địa phương dự toán các năm 2026, 2025, 2024 so với dự toán năm trước mà Thủ tướng Chính phủ giao cũng được huy động (không kể thu tiền sử dụng đất; xổ số kiến thiết; thu cổ phần hóa và thoái vốn doanh nghiệp nhà nước do địa phương quản lý và các khoản được loại trừ theo Nghị quyết của Quốc hội, Quyết định của Thủ tướng Chính phủ).Theo dự thảo, địa phương được hướng dẫn sử dụng 10% tiết kiệm chi thường xuyên (trừ các khoản tiền lương, phụ cấp, đóng góp theo lương, các khoản có tính chất lương và các khoản chi cho con người theo chế độ) dự toán năm 2026 đã được cấp có thẩm quyền giao, gồm: 10% dự toán chi thường xuyên năm 2023, 10% dự toán chi thường xuyên năm 2024 tăng thêm so với năm 2023, 10% dự toán chi thường xuyên tăng thêm năm 2025 so với năm 2024 và 10% dự toán chi thường xuyên tăng thêm năm 2026 so với năm 2025.Ngoài ra, cũng có thể sử dụng nguồn thực hiện cải cách tiền lương đến hết năm 2025 còn dư chuyển sang; Kinh phí ngân sách địa phương tiết kiệm chi hỗ trợ hoạt động thường xuyên (chi tiền lương, chi hoạt động theo quy định của pháp luật) do tinh giản biên chế, sắp xếp tổ chức bộ máy thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp; Sử dụng tối thiểu 40% số thu được để lại theo chế độ năm 2026 sau khi trừ các chi phí liên quan trực tiếp đến hoạt động cung cấp dịch vụ, thu phí làm kinh phí thực hiện điều chỉnh tiền lương cơ sở.Dantri.vn🔗Xem link nguồn