Chỉ đạo của Ban Bí thư về ứng phó bão số 9

Thường trực Ban Bí thư yêu cầu các cấp ủy, chính quyền siết chặt chỉ đạo, chủ động ứng phó siêu bão Ragasa, bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản Nhân dân.


 

Theo báo cáo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, siêu bão Ragasa đã di chuyển vào Biển Đông. Dự báo đến sáng 25/9/2025, bão số 9 di chuyển vào Vịnh Bắc Bộ, ảnh hưởng trực tiếp đến nước ta từ Quảng Ninh đến Hà Tĩnh.

Đây là cơn bão rất mạnh, di chuyển nhanh, phạm vi và cường độ ảnh hưởng trên biển và đất liền rất rộng và nguy hiểm. Trước diễn biến phức tạp của bão số 9, Thường trực Ban Bí thư chỉ đạo:

1. Các cấp ủy, tổ chức Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội tại các khu vực bị ảnh hưởng tăng cường chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra, chủ động ứng phó với bão và mưa lớn, nguy cơ xảy ra lũ ống, lũ quét, sạt lở đất, ngập lụt, bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của Nhân dân và tài sản Nhà nước, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại xảy ra. Hàng ngày cập nhật tình hình, gửi báo cáo về Văn phòng Trung ương Đảng (trước 16h hàng ngày).

2. Giao Văn phòng Trung ương Đảng chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan theo dõi, tổng hợp tình hình, hàng ngày báo cáo Bộ Chính trị, Ban Bí thư tình hình liên quan.

BBT

Bình luận bài viết

Chưa có bình luận nào.

Xem nhiều nhất

Dự báo mới nhất diễn biến thời tiết dịp Tết Nguyên đán

Tin trong nước 1 ngày trước

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết ngày 11-20/2 (ngày 24 tháng Chạp đến mùng 4 Tết), khu vực Bắc Bộ mưa vài nơi, sáng và đêm có sương mù, trời rét.Theo dự báo, từ 11 đến 20/2, khu vực Trung Bộ có mưa vài nơi, đêm và sáng trời rét, ngày nắng. Trong khi đó, khu vực Nam Bộ mưa dông cục bộ, ngày trời nắng.Dự báo xa hơn, cơ quan khí tượng thủy văn nhận định khoảng ngày 21-22/2 (mùng 5-6 Tết), khu vực Bắc Bộ bị ảnh hưởng bởi đợt không khí lạnh mạnh gây mưa rải rác. Lúc này, trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm rét hại.Từ nay đến mùng 4 Tết, miền Bắc có mưa vài nơi, sáng và đêm trời rét.Dự báo thời tiết ngày 11/2 các vùng trên cả nước:TP Hà Nội: Nhiều mây, đêm và sáng có mưa, mưa nhỏ rải rác, sau có mưa vài nơi. Trời rét.Nhiệt độ thấp nhất 16-18 độ C; nhiệt độ cao nhất 20-22 độ C.Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Trời rét.Nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ C, có nơi dưới 14 độ C; nhiệt độ cao nhất 20-23 độ C.Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, đêm và sáng có mưa, mưa nhỏ rải rác, sau có mưa vài nơi. Trời rét.Nhiệt độ thấp nhất 14-17 độ C, vùng núi 12-15 độ C; nhiệt độ cao nhất 20-23 độ C, vùng núi 15-18 độ C.Thanh Hóa đến Huế: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Đêm và sáng trời rét.Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C; nhiệt độ cao nhất 22-25 độ C, có nơi trên 25 độ C.Duyên hải Nam Trung Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Đông Gia Lai đến Khánh Hòa ngày có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C; nhiệt độ cao nhất 26-29 độ C.Cao nguyên Trung Bộ: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C; nhiệt độ cao nhất 26-29 độ C, có nơi trên 30 độ C.Nam Bộ: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C; nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C.TP HCM: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.Nhiệt độ thấp nhất 23-25 độ C; nhiệt độ cao nhất 30-32 độ C. Dantri.vn🔗Xem link nguồn