Thủ tướng dự hội nghị xúc tiến đầu tư đầu tiên của tỉnh Bạc Liêu
Sáng nay, 30/1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự hội nghị chuyên đề về xúc tiến đầu tư đầu tiên được tỉnh Bạc Liêu tổ chức sau hơn 20 năm tái lập tỉnh.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự hội nghị chuyên đề về xúc tiến đầu tư của tỉnh Bạc Liêu. Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Đây là hội nghị xúc tiến đầu tư thứ 2 tổ chức trong năm 2018 của cả nước (sau Phú Yên vừa tổ chức ngày 19/1) và là hội nghị đầu tiên của vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) trong năm nay.

Với chủ đề “Khơi dậy tiềm năng - Phát triển bền vững”, hội nghị thu hút khoảng 500 đại biểu trong nước và quốc tế tham dự, gồm lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương, các cơ quan xúc tiến đầu tư, thương mại; hiệp hội doanh nghiệp của một số nước tại Việt Nam; các tập đoàn, doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung khẳng định trong tương lai Bạc Liêu sẽ phát triển nhanh và bền vững, là vùng đất có nhiều dư địa, nhiều cơ hội để các nhà đầu tư, doanh nghiệp có thể cùng hợp tác đầu tư và phát triển.

“Đến với Bạc Liêu, chúng tôi cam kết sẽ hợp tác tích cực, giải quyết kịp thời với tinh thần trách nhiệm cao nhất; tạo môi trường đầu tư minh bạch, bình đẳng nhất và nhà đầu tư sẽ được hỗ trợ, ưu đãi cao nhất trong khung quy định”, ông Dương Thành Trung nói. “Bạc Liêu cam kết sẽ cùng đồng hành phát triển lâu dài với các nhà đầu tư, doanh nghiệp. Chúng ta hãy cùng nhau hợp tác, tạo ra những bước phát triển mới, những giá trị mới và cùng chung một tương lai phát triển bền vững”, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu nhấn mạnh.

Thủ tướng nghe giới thiệu một số sản phẩm nông nghiệp của Bạc Liêu. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Tại hội nghị, dự kiến sẽ có hơn 10 dự án được cấp phép đầu tư, hơn 20 dự án đăng ký đầu tư và ký kết hợp tác đầu tư với tổng số vốn lên đến hơn 110.000 tỷ đồng

Cổng TTĐT Chính phủ sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về hội nghị này.

Theo baochinhphu.vn

Đính kèm
ĐĂNG NHẬP