Phê duyệt Phương án Cải tạo phục hồi môi trường/Phương án Cải tạo phục hồi môi trường bổ sung (Phương án/Phương án bổ sung)
Cơ quan thực hiệnNgành Tài nguyên và Môi trường
Lĩnh vựcMôi trường
Thời hạn giải quyết02 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ
Kết quả thực hiệQuyết định phê duyệt Phương án/Phương án bổ sung

- Luật Bảo vệ môi trường ngày 23/6/2014;

- Nghị định số 19/2015/NĐ-CP ngày 14/02/2015 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của luật bảo vệ môi trường;

- Thông tư số 38/2015/TT-BTNMT ngày 30/6/2015 của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường về cải tạo, phục hồi môi trường trong hoạt động khai thác khoáng sản.

- Bước 1: Sở Tài nguyên và Môi trường nộp hồ sơ về Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Văn phòng UBND tỉnh (số 19, đường Nguyễn Tất Thành, thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh); đồng thời gửi qua phần mềm quản lý HSCV của Văn phòng UBND tỉnh. Cán bộ Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả kiểm tra hồ sơ, làm giấy biên nhận và viết phiếu hẹn trả kết quả cho Sở Tài nguyên và Môi trường.

- Bước 3: Đến hẹn, Sở Tài nguyên và Môi trường mang phiếu hẹn đến Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Văn phòng UBND tỉnh Hà Tĩnh để nhận kết quả.

- 01 (một) Tờ trình phê duyệt Phương án/Phương án bổ sung của Sở TN và MT (kèm theo Dự thảo Quyết định phê duyệt và Biên bản họp Hội đồng thẩm định);

- 01 (một) Văn bản của Chủ dự án có kèm giải trình về các nội dung đã bổ sung, chỉnh sửa trong Phương án/Phương án bổ sung theo thông báo kết quả thẩm định của Sở TN và MT.

- 01 (một) bản báo cáo Phương án/Phương án bổ sung hoàn chỉnh của dự án.