Phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM)
Cơ quan thực hiệnNgành Tài nguyên và Môi trường
Lĩnh vựcMôi trường
Thời hạn giải quyết02 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ
Kết quả thực hiệQuyết định phê duyệt ĐTM

- Luật Bảo vệ môi trường ngày 23/6/2014;

- Nghị định số 18/2015/NĐ-CP ngày 14/02/2015 của Chính phủ quy định về quy hoạch bảo vệ môi trường, đánh giá môi trường chiến lược, đánh giá tác động môi trường, kế hoạch bảo vệ môi trường;

- Thông tư số 27/2015/TT-BTNMT ngày 29/5/ 2015 của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường về đánh giá môi trường chiến lược, đánh giá tác động môi trường và kế hoạch bảo vệ môi trường.

- Bước 1: Sở Tài nguyên và Môi trường nộp hồ sơ về Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Văn phòng UBND tỉnh (số 19, đường Nguyễn Tất Thành, thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh); đồng thời gửi qua phần mềm quản lý HSCV của Văn phòng UBND tỉnh. Cán bộ Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả kiểm tra hồ sơ, làm giấy biên nhận và viết phiếu hẹn trả kết quả cho Sở Tài nguyên và Môi trường.

- Bước 3: Đến hẹn, Sở Tài nguyên và Môi trường mang phiếu hẹn đến Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Văn phòng UBND tỉnh Hà Tĩnh để nhận kết quả.

- 01 (một) Tờ trình đề nghị phê duyệt báo cáo ĐTM của Sở TN và MT (kèm theo Dự thảo Quyết định phê duyệt và Biên bản họp Hội đồng thẩm định);

- 01 (một) Văn bản đề nghị phê duyệt báo cáo ĐTM của Chủ dự án kèm theo  giải trình về các nội dung đã bổ sung, chỉnh sửa trong báo cáo ĐTM theo thông báo kết quả thẩm định của Sở TN và MT.

- 01 (một) bản báo cáo ĐTM hoàn chỉnh của dự án được đóng thành quyển.