Cấp giấy phép thăm dò khoáng sản
Cơ quan thực hiệnNgành Tài nguyên và Môi trường
Lĩnh vựcKhoáng sản
Thời hạn giải quyết05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ
Kết quả thực hiệGiấy phép

- Luật Khoáng sản ngày 17/11/2010.

- Nghị định số 15/2012/NĐ-CP ngày 09/3/2012 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật Khoáng sản.

- Thông tư số 129/2011/TT-BTC ngày 15/9/2011 của Bộ Tài chính Quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng lệ phí cấp giấy phép hoạt động khoáng sản.

- Thông tư số 16/2012/TT-BTNMT ngày 29/11/2012 của Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định về đề án thăm dò khoáng sản, đóng cửa mỏ khoáng sản và mẫu báo cáo kết quả hoạt động khoáng sản, mẫu văn bản trong hồ sơ cấp phép hoạt động khoáng sản, hồ sơ phê duyệt trữ lượng khoáng sản, hồ sơ đóng cửa mỏ khoáng sản;

- Bước 1: Sở Tài nguyên và Môi trường nộp hồ sơ về Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Văn phòng UBND tỉnh (số 19, đường Nguyễn Tất Thành, thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh); đồng thời gửi qua phần mềm quản lý HSCV của Văn phòng UBND tỉnh. Cán bộ Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả kiểm tra hồ sơ, làm giấy biên nhận và viết phiếu hẹn trả kết quả cho Sở Tài nguyên và Môi trường.

- Bước 3: Đến hẹn, Sở Tài nguyên và Môi trường mang phiếu hẹn đến Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Văn phòng UBND tỉnh Hà Tĩnh để nhận kết quả.

- Bản chính: Đơn đề nghị cấp Giấy phép thăm dò khoáng sản; bản đồ khu vực thăm dò khoáng sản; đề án thăm dò khoáng sản; Tờ trình đề nghị cấp phép thăm dò khoáng sản kèm dự thảo Quyết định về việc cấp giấy phép thăm dò khoáng sản của Sở Tài nguyên và Môi trường.

- Bản chính hoặc bản sao có chứng thực: Văn bản xác nhận trúng đấu giá quyền khai thác khoáng sản ở khu vực chưa thăm dò khoáng sản; Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; văn bản xác nhận về vốn chủ sở hữu (ít nhất bằng 50% tổng vốn đầu tư thực hiện đề án thăm dò khoáng sản); Biên bản họp Hội đồng thẩm định và phiếu nhận xét của các chuyên gia về khu vực đề nghị thăm dò khoáng sản.