Cấp đăng ký hoạt động cho dòng tu, tu viện hoặc các tổ chức tu hành tập thể khác có phạm vi hoạt động ở nhiều quận, huyện, thị xã, thành phố trong phạm vi một tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương
Cơ quan thực hiệnNgành Nội vụ
Lĩnh vựcTôn giáo
Cách thức thực hiệnTrực tiếp tại trụ sở cơ quan hành chính nhà nước hoặc gửi qua đường bưu điện
Ðối tượng thực hiệnSở Nội vụ
Kết quả thực hiệVăn bản chấp thuận hoặc không chấp thuận

- Pháp lệnh Tín ngưỡng, Tôn giáo ngày 18/6/2004 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

- Nghị định 92/2012/NĐ-CP ngày 8/11/2012 của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành Pháp lệnh Tín ngưỡng, Tôn giáo.

- Thông tư 01/2013/TT-BNV ngày 25/3/2013 của Bộ Nội vụ ban hành và hướng dẫn sử dụng biểu mẫu về thủ tục hành chính trong lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo.

- Bước 1: Sở Nội vụ nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Văn phòng UBND tỉnh Hà Tĩnh (số 19, đường Nguyễn Tất Thành, thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh); đồng thời gửi qua phần mềm quản lý HSCV của Văn phòng UBND tỉnh. Cán bộ Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả kiểm tra hồ sơ, làm giấy biên nhận và biết phiếu hẹn cho Sở Nội vụ.

- Bước 3: Đến hẹn, Sở Nội vụ mang phiếu hẹn đến Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Văn phòng UBND tỉnh Hà Tĩnh để nhận kết quả.

- Văn bản trình của Ban Tôn giáo, Sở Nội vụ;

- Dự thảo Văn bản chấp thuận hoặc không chấp thuận của Chủ tịch UBND tỉnh;

- Văn bản đăng ký (Bản chính) trong đó nêu rõ: Tên dòng tu tu viện và các tổ chức tu hành tập thể khác, trụ sở hoặc nơi làm việc, tên người đứng đầu.

- Danh sách tu sỹ;

- Nội quy, quy chế hoặc điều lệ hoạt động trong đó nêu rõ tôn chỉ, mục đích hoạt động, hệ thống tổ chức và quản lý, cơ sở vật chất, hoạt động xã hội, hoạt động quốc tế (nếu có) của dòng tu, tu viện và các tổ chức tu hành tập thể khác;

- Danh sách các cơ sở tu hành trực thuộc dòng tu, tu viện hoặc các tổ chức tu hành tập thể khác có xác nhận của UBND cấp xã nơi có cơ sở về thực trạng tổ chức và hoạt động.