. Cho phép thành lập trường trung cấp nghề, trung tâm dạy nghề có vốn đầu tư nước ngoài
Cơ quan thực hiệnNgành LĐTB&XH
Lĩnh vựcDạy nghề
Thời hạn giải quyếtVăn bản không quy định
Ðối tượng thực hiệnSở Lao động - Thương binh và Xã hội
Kết quả thực hiệQuyết định hành chính

- Luật Dạy nghề ngày 29/11/2006;

- Nghị định số 73/2012/NĐ-CP ngày 26/9/2012 của Chính phủ quy định về hợp tác, đầu tư của nước ngoài trong lĩnh vực giáo dục;

- Thông tư số 23/2013/TT- BLĐTBXH ngày 16/10/2013 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội hướng dẫn một số điều về hợp tác đầu tư của nước ngoài trong lĩnh vực dạy nghề theo Nghị định số 73/2012/NĐ-CP ngày 26/9/2012 của Chính phủ.

- Bước 1: Sở Lao động – Thương binh và Xã hội nộp hồ sơ về Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Văn phòng UBND tỉnh (số 19, đường Nguyễn Tất Thành, thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh); đồng thời gửi qua phần mềm quản lý HSCV của Văn phòng UBND tỉnh. Cán bộ Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả kiểm tra hồ sơ, làm giấy biên nhận và viết phiếu hẹn trả kết quả cho Sở Lao động – Thương binh và Xã hội.

- Bước 3: Đến hẹn, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội mang phiếu hẹn đến Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Văn phòng UBND tỉnh Hà Tĩnh để nhận kết quả.

- Tờ trình đề nghị thành lập trường của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội;

- Dự thảo Quyết định thành lập Trường, trung tâm.

- Văn bản đề nghị cho phép thành lập trường trung cấp nghề, trung tâm dạy nghề có vốn đầu tư nước ngoài (theo mẫu Phụ lục 3a).

- Bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận đầu tư.

- Đề án chi tiết thành lập trường trung cấp nghề, trung tâm dạy nghề; trong đó xác định rõ:

+ Tên gọi của cơ sở giáo dục; mục tiêu, nhiệm vụ giáo dục; phạm vi hoạt động giáo dục; văn bằng, chứng chỉ sẽ cấp; dự kiến cơ cấu bộ máy tổ chức, quản lý, điều hành.

+ Dự kiến cụ thể kế hoạch xây dựng, phát triển và quy mô đào tạo của cơ sở giáo dục trong từng giai đoạn, trong đó làm rõ khả năng đáp ứng các điều kiện về cơ sở vật chất, thiết bị; chương trình giáo dục; đội ngũ nhà giáo phù hợp với quy định.

- Văn bản chấp thuận giao đất hoặc cho thuê đất của Ủy ban nhân dân tỉnh đối với trường hợp phải xây dựng cơ sở vật chất (trong đó xác định rõ địa chỉ, diện tích, mốc giới của khu đất) và thỏa thuận về nguyên tắc thuê cơ sở vật chất sẵn có phù hợp với quy định và các giấy tờ pháp lý liên quan.

- Dự án đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, gồm phần thuyết minh và thiết kế chi tiết đối với trường hợp phải xây dựng cơ sở vật chất.

- Văn bản chứng minh năng lực tài chính theo quy định.